Đặc Điểm Gỗ Re

Mô tả chung Đặc Điểm Gỗ Re có tên gọi khác là gỗ song mã,sẽ được công ty chúng tôi phân tích chung bài viết này.  Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như vàng, tâm gỗ có màu sắc hồng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu.

 

Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng gỗ re có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng nơi gỗ sinh trưởng.

Gỗ re Là cây gỗ lớn, cao tới 30m, đường kính có thể đạt 50cm. Vỏ ngoài màu nâu hay nâu sẫm, nhẵn, thịt vỏ mầu nâu hay vàng nhạt, giòn và c mùi thơm. Cành non màu xanh đậm, khi già có màu nâu. Lá đơn mọc cách hoặc gần đối, hoa lưỡng tính, quả mọng hình trứng, dài 1cm. Hạt có dầu.

 

Re gừng ưa đất thịt pha cát, ầng sâu, thoát nước, ở nơi có lượng mưa 800-2.500 mm/năm, nhiệt độ bình quân 20-250C. Cây con ưa bóng nhẹ nên trong thười gian đầu cần có cây che bóng.

 

Độ bền: Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Dát gỗ re dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công. Tâm gỗ re tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ re có thể thấm chất này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *