Các đặc tính của gỗ song mã

Mô tả chung đặc tính gỗ song mã sẽ được công ty Việt Khôi Nguyên phân tích chung bài viết này: Dát gỗ màu từ nhạt đến gần như vàng, tâm gỗ có màu sắc hồng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng gỗ song mã có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng nơi gỗ sinh trưởng.
Đặc tính ứng dụng: gỗ song mã có khả năng chịu máy tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo cao, dễ nhuộm màu và đánh bóng. Gỗ song mã tương đối dễ làm khô. Gỗ song mã ít bị biến dạng khi sấy.

mrs13858182675695_220x176
Đặc tính vật lý: gỗ song mã có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của gỗ song mã thuộc loại tuyệt vời, gỗ song mã dễ uốn cong bằng hơi nước.

Độ bền: Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu. Dát gỗ song mã dễ bị các loại mọt gỗ thông thường tấn công. Tâm gỗ song mã tương đối không thấm chất bảo quản nhưng dát gỗ song mã có thể thấm chất này.

 

tu-bep-go-doi-nga-009-big

Công dụng chính gỗ song mã : đồ gỗ, ván sàn, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí nội thất cao cấp, cửa, tủ bếp, ván lát ốp, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao, gỗ tiện… Đặc biệt trong nghành sản xuất ván lạng gỗ song mã thường lạng mỏng với nhiều dộn dày mỏng khác nhau phục vụ cho công nghệ dán veneer trên các loại ván ép, gỗ ghép …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *