cách nhận biết gỗ dái ngựa,phân biệt gỗ dái ngựa các loại gỗ khác

Để nhận biết gỗ dái ngựa ,phân biệt gỗ dái ngựa các loại gỗ khác chúng ta cần biết được  Gỗ dái ngựa thuộc loại gỗ nhóm 5 (gỗ tạp)giá thành rất phải chăng  là loại gỗ rất được người dùng Việt Nam ưa chuộng vì độ bền của gỗ và khả năng chống mỗi mọt cao. Gỗ dái ngựa được sử dụng trong nhiều vật dụng nội thất sang trọng như bàn ghế gỗ dái ngựa, cửa Gỗ dái ngựa, cầu thang Gỗ dái ngựa, … để giúp quý khách dễ dàng trong việc nhân biết và phân biệt Gỗ dái ngựa với một số loại gỗ khác chúng ta có thể dựa vào một số đặc tính của  gỗ dái ngựa  sau đây:

 

IMG_1833

 

Phôi gỗ dái ngựa

Gỗ dái ngựa là một loại gỗ có khối lượng tương đối nặng, nếu bạn từng được cầm và cảm nhận một thanh sàn Gỗ dái ngựa sẽ dễ dàng phân biệt so với các loại gỗ khác. Mỗi loại gỗ đều có một tỷ trọng khác nhau, đối với Gỗ dái ngựa có tỷ trọng 0,75 (7,5% nước) một số loại gỗ khác thì nhẹ hơn, tuy nhiên cũng có một số loại gỗ nhóm 1 có tỷ trong nặng hơn như Chiu Liu.

Gỗ dái ngựa  vuông khai thác từ rừng lào

Mùi gỗ dái ngựa rất đặc trưng, có mùi hương hơi nồng không nặng cũng không nhẹ, phân biệt gỗ qua mùi hương là cách mà các chuyên gia trong ngành gỗ thường sử dụng nhiều nhất vì mỗi loại gỗ đều có một mùi đặc trung, hơn nữa gỗ sau khi chế biến, phun sơn thì rất khó nhận biết qua màu sắc nên chỉ có mùi hương là chính xác nhận..

Gỗ dái ngựa có một đặc tính mà ít loại gỗ nào có là mủ Gỗ dái ngựa sau một thời gian sử dụng sẽ làm gỗ có màu đỏ sẫm cánh dán và giúp sàn Gỗ dái ngựa có độ đồng màu cao. Thông thường sau một tới 2 năm từ khi khai thác mủ Gỗ dái ngựa bắt đầu lên nhiều và dễ nhận biết nhất.

 

2014143_xuatkhaugo2_1

 

Bàn ghế phòng khách gỗ dái ngựa.

Vân Gỗ dái ngựa  thuộc loại vân min, nhỏ và thẳng, có vân núi, tuy nhiên vân Gỗ dái ngựa và màu sắc Gỗ dái ngựa có xuất xứ ở những nước khác nhau cũng khác nhau, nếu để phân biệt Gỗ dái ngựa  sống ở các quốc gia nào bạn cần có nhiều kiến thức hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *