gỗ còng có tốt không ?

Gỗ còng là loại thân gỗ tự nhiên, có sơ gỗ rất dai,Nhiều khách hàng hỏi gỗ còng có tốt không ? gỗ còng được sử dụng trong đóng đồ nội thất như đóng giường, tủ, bàn ghế, sàn gỗ tự nhiên ( Hàng đề xê của gỗ có thể chế biến thành bột gỗ để tạo nên sàn gỗ công nghiệp hoặc gỗ ép công nghiệp).

 

Dát gỗ còng  màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu ửng đỏ, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Vân gỗ còng  thường thẳng theo thớ và rất tự nhiên.
Nhìn chung vân gỗ thẳng, to, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng tần bì có dát gỗ màu đỏ tía và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

1-Đặc điểm vật lý:
gỗ còng có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm gỗ còng thuộc loại tuyệt vời, gỗ dễ uốn cong bằng hơi nước do vậy gỗ còng được lựa chọn trong các vật dụng khó.
2- Độ bền gỗ còng:
Tâm gỗ không có khả năng kháng sâu, mọt rất tốt. Dát gỗ dễ bị các loại mọt ăn. Tâm gỗ còng rất cứng và tính ổn định cao nên không thấm chất bảo quản .nhưng dát gỗ sẽ thấm chất bảo quản cao.

 

570254_6e5d3d520587d708ec983066228c427e

 

4 – Ứng dụng của gỗ còng:
gỗ còng có khả năng chịu mối tốt, độ bám ốc, bám đinh và dính keo tốt, có thể được nhuộm màu và đánh bóng để thành thành phẩm tốt. gỗ còng tương đối dễ khô, nguy cơ xuống cấp khi sấy khô là rất ít. Gỗ ít bị biến dạng khi sấy, độ co ngót của gỗ ít nên có thể sử dụng đóng đồ nội thất tốt.

 

Đại diện kinh doanh (Mr Thái): 090 997 8867.
Mail: vietnguyenkhoico@gmail.com
Wedsite: godaingua.vn
Số 16/5, KP. Tân Phước, P. Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

2 thoughts on “gỗ còng có tốt không ?

  1. Sang nói:

    Xin được tư vấn. Gia đình tôi có 1 cây còng trên 30 năm tuổi. Lỗi đã gần đến ngoài da. Cây được trồng ở xã long thạnh, huyện phụng hiệp – HG. gia đình tôi muốn dùng gỗ để lát sàn nhà . Đóng giường ngủ xin hỏi gỗ có tốt ko. Độ bền có cao ko. Moi mọt co an ko. Xin tư vấn giup tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *