Ứng dụng gỗ dái ngựa

Trong lĩnh vực sản xuất và thi công nội thất ứng dụng gỗ dái ngựa rất đa dạng và quan trọng chúng khá  được ưa chuộng vì chúng là dòng gỗ có tỷ trọng cao từ  570- 600kg/m3 sau khi sấy.

gỗ dái ngựa Là dòng gỗ cứng, khi xẻ ra phôi thường trơn nên thợ sản xuất thường thích điều này. Chúng làm tăng công làm nguội, tốn giấy nhám nhưng để loại bỏ xơ gỗ. Tuy vậy, sau khi chà nhám làm nguội xong thì bề mặt khá láng mịn, vân gỗ dái ngựa có màu đỏ hồng cho đến sáng trắng.

Gỗ dái ngựa thường có giá trị kinh tế không cao, cần phải sấy trước khi sản xuất nội thất để tránh cong vênh do hiện tượng rút nước xảy ra. Quá trình sấy sẽ làm cho nhựa gỗ dái ngựa thấm vào thớ gỗ, vì bản thân gỗ trước khi sấy có đỏ  nên nếu nhựa thoát ra, thấm không đều gây ra hiện tượng có miếng màu hồng nhạt

Vì gỗ cứng, nên khó bị mối mọt tấn công nên chúng được dùng trong đóng nội thất. Nếu đóng thì chủ yếu là đóng các đồ nội thất rời & có khả năng di chuyển được như tủ hồ sơ, bàn ghế, giường, giá sách…Theo tìm hiểu, hiện nay có rất nhiều đơn vị sử dụng chất liệu gỗ dái ngựa để đóng cửa gỗ. Chúng có ưu điểm là phù hợp túi tiền vì giá thành khá rẻ.

 

cac-mau-cua-go-dep-va-hien-dai-duoc-ua-chuong-nhat-hien-nay

Ngoài ra, dái ngựa còn được dùng để làm các sản phẩm decor, vách ngăn tạm thời, lam cho trần nhà vì gỗ nhẹ, nằm trên cao nên không sợ mối mọt tấn công hoặc các sản phẩm nội thất cho phép sử dụng trong niên hạn ngắn nhằm giảm chi phí. Trên đây là những thông tin một cách đầy đủ nhất về loại  gỗ dái ngựa. Chúc các bạn lựa cho mình được loại gỗ ưng ý để đóng nội thất gỗ cho ngôi nhà yêu quý của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *