Ưu nhược điểm của gỗ dái ngựa

Gỗ dái ngựa được người nghành mộc khá ưu chuộn và nhiều người biết đến nhưng chưa ai nắm cụ thể ưu nhược điểm của gỗ dái ngựa,sau đây chúng tôi sẽ có bài viết phân tích cụ thể hơn về loại gỗ này.

Gỗ dái ngựa đẹp bởi sự mộc mạc và thân thiện vốn có. Màu sắc của gỗ là màu của sự ấm cúng. Những hình thù vân gỗ với những màu sắc khác nhau chính là nét đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ dái ngựa. Ngoài ra, do sự khác biệt về các loại khoáng chất có trong đất mà gỗ sinh trưởng trong mỗi khu vực địa lý khác nhau, thậm chí trong cùng một khu vực vẫn có sự khác biệt về màu sắc và thớ gỗ. Điều này mang đến cho các sản phẩm nội thất gỗ vẻ đẹp rất riêng trên từng thớ gỗ và trên từng sản phẩm.

 

Đặc trưng cho vẻ đẹp của gỗ dái ngựa

 

Ưu điểm của cửa gỗ dái ngựa

– Bền theo thời gian: gỗ dái ngựa thường có độ bền rất cao, còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.
– Đẹp: gỗ dái ngựa mang vẻ đẹp của tự nhiên, những hình vân gỗ là nét đặc trưng của loại gỗ  này , giống như vân tay của con người vậy .
– Bền với nước : Ưu điểm nổi bật của gỗ dái ngựa  là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.
– Chắc chắn : Như đã nói ở trên thì sự chắc chắn của gỗ dái ngựa  rất cao
– Thẩm mỹ, họa tiết : gỗ dái ngựa có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú, với gỗ dái ngựa  thì người thợ có thể chế tạo ra những họa tiết, kết cấu mang tính mỹ thuật
– Phong cách : Cổ điển, ấm cúng, sang trọng.

 

Gỗ dái ngựa đẹp bởi sự mộc mạc

 

Nhược điểm của gỗ dái ngựa:

– Gỗ dái ngựa ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ dái ngựa  được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác gỗ dái ngựa  cao vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm gỗ dái ngựa luôn cao hơn khá nhiều so với gỗ khác.
– Cong vênh, co ngót : Khi người thợ thi công nội thất nếu không có tay nghề cao, và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm không đạt tiêu chuẩn và hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ …hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện, hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *