gỗ tần bì

Gỗ tần bì là một loại gỗ tự nhiên, được nhập về Việt Nam từ nhiều quốc gia có diện tích trồng tần bì lớn, hoặc những quốc gia có nền công nghiệp sản xuất gỗ tần bì phát triển. Có rất nhiều cách phân loại gỗ tần bì, có thể theo màu sắc, theo nguồn gốc xuất sứ, theo chất lượng gỗ.

Nếu phân chia theo màu sắc thì gỗ tần bì trắng có chất lượng nổi trội hơn hẳn; còn về nguồn gốc xuất xứ thì là gỗ tần bì (ash usa) mỹ, gỗ tần bì châu âu (ash eu). Thông tin về gỗ tần bì hiện nay khá phong phú, đa dạng, bạn có thể tìm hiểu miễn phí từ nhiều nguồn, có thể là tại các điểm bán gỗ tần bì (gỗ ash), trên hệ thống website của doanh nghiệp, từ bạn bè người thân,…

Dát gỗ tần bì màu từ nhạt đến gần như trắng, tâm gỗ có màu sắc đa dạng, từ nâu xám đến nâu nhạt hoặc vàng nhạt sọc nâu. Nhìn chung vân gỗ thẳng, mặt gỗ thô đều. Thứ hạng và trữ lượng gỗ tần bì có dát gỗ màu vàng nhạt và một số đặc tính khác tùy vào từng vùng trồng gỗ.

 

gỗ Tần bì có cấu tạo thớ gỗ to – thô và mềm và co dãn khi biến đổi thời tiết nhiều hơn gỗ Sồi. Về khả năng gia công chế tác thì thuận tiện hơn gỗ Sồi.

Có thể với một số người thì giá gỗ tần bì vẫn đắt nhưng đại đa số người tiêu dùng Việt thì cho rằng nó có mức giá trung bình, nếu so sánh với mặt bằng giá gỗ chung hiện nay. Nhiều người lựa chọn nó có lẽ cũng vì lí do này, rất hợp lý trong thời kỳ khủng hoảng kinh tế như hiện nay. Gỗ tần bì ash ngay khi vào Việt Nam đã nhận được những ưu ái của người tiêu dùng, các điểm mua bán gỗ tần bì (gỗ ash) luôn có đông người đến tìm hiểu thông tin về gỗ, mua gỗ, đây thực sự là một điều hiếm gặp trên thị trường gỗ, đặc biệt là gỗ nhậo khẩu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *