Gỗ sồi mỹ

Trên thị trường gỗ sồi mỹ có chủ yếu 02 loại gỗ Sồi trắng (White Oak), và Sồi đỏ (Red Oak). Thường có nguồn gốc nhập khẩu từ  Mỹ. ở Việt Nam bắt đầu ưa chuộng gỗ Sồi được dùng trong các thiết kế nội thất ngày nay.

Gỗ Sồi Mỹ rất được ưa chuộng sử dụng ở Châu Âu. Gỗ  sồi mỹ khá cứng và nặng, độ chắc trung bình, độ chịu lực nén cao, có thể chịu được những loại đinh ốc. Nếu xét về độ cứng thì gỗ Sồi trắng và Sồi đỏ gần ngang nhau.

 

Gỗ sồi mỹ có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của gỗ sồi mỹ thuộc loại tốt. Gỗ và khá cứng và gỗ chặt thớ gỗ hơn gỗ Tần Bì. Một số loại sồi có phản ứng với đinh sắt nên phải dùng ốc vít hoặc đinh mạ kẽm. Lõi gỗ sồi mỹ có khả năng kháng mối mọt tốt. Tuy nhiên gỗ sồi mỹ có nhược điểm như sàn gỗ tự nhiên khác như độ biến dạng, co dãn khi thay đổi độ ẩm môi trường.

gỗ Sồi Mỹ là loại có độ cứng, chắc chắn cao hơn cùng khả năng chống mọt cao ở tâm gỗ nên rất được ưa chuộng sử dụng trong làm đồ nội thất để mang lại độ bền cao cho sản phẩm, tuổi thọ có thể lên tới 15 đến 20 năm tùy vào điều kiện sử dụng.

Gỗ sồi mỹ sử dụng cho đóng đồ nội thất như đồ gỗ, ván sàn, cửa, các vật liệu kiến trúc nội thất, đồ gỗ chạm khắc và gờ trang trí cao cấp, tủ bếp, tủ giầy, sàn gỗ sồi và ốp tường bằng gỗ, tay cầm của các loại dụng cụ, các dụng cụ thể thao và gỗ tiện các loại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *