Gỗ me tây

Gỗ me tây còn gọi là muồng tím, muồng ngủ, cây còng,… tại các nước khác được biết đến với các tên gọi: cây Saman, Rain tree, Monkey pod, Filinganga, Gouannegoul, Marmar, T amalini, Palo de China… Còng có danh pháp hai phần là Samanea saman và rất nhiều danh pháp đồng nghĩa khác như: Albizia saman, Enterolobium saman, Inga saman, Pithecellobium saman… cây thuộc phân họ Trinh nữ ( Mimosoideae ), họ Fabaceae, bộ Đậu (Fabales).

Có rất nhiều mẫu mã bàn ghế để trang trí cho không gian nội thất của bạn, và một trong những lựa chọn được nhiều bạn ưa chuộng đó là bộ bàn ghế với mặt bàn thân gỗ tự nhiên mà cụ thể là mặt bàn gỗ me tây. Gỗ me tây có nhiều mẫu mã với bìa gỗ uốn lượn kì diệu mà bạn khó có thể tìm ra cùng lúc hai sản phẩm giống nhau. Đó chính là nét độc đáo của sản phẩm mặt bàn gỗ me tây.
Với sản phẩm mặt bàn gỗ me tây, bạn có thể sắp đặt cho căn phòng khách nhà bạn, cho văn phòng, phòng lễ tân hoặc quán cà phê – Tất cả đều toát lên vẻ sang trọng và tinh tế, thể hiện được phong cách của chủ nhân.

Gỗ me tây là cây gỗ cực lớn, cao từ 15-25 m, trong điều kiện thích hợp có thể cao đến 50 m, gốc có bạnh vè lớn. Đường kính thân và tán cây rất lớn, có khi tán cây rộng đến 30 m, hơn cả chiều cao của cây, tán lá rất rậm rạp, luôn luôn xanh có hình mâm xôi hay hình dù. Vỏ cây màu nâu đen. Cụm hoa đầu, hoa nhỏ có năm cánh dính màu hồng hoặc tím nhạt, khi nở bung ra rất đẹp và thơm. Lá kép lông chim hai lần chẵn, mang từ 6-16 cặp lá nhỏ, lá nhỏ dài 2–4 cm, lá ngủ trước khi mặt trời lặn hoặc trời vần vũ chuyển mưa nên có tên gọi là cây mưa. Quả đậu, dẹp, không nứt, màu đà đen, dài 10– 20 cm.

One thought on “Gỗ me tây

  1. Pingback: Bàn gỗ me tây - Gỗ Dái Ngựa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *