gỗ oak là gỗ gì

gỗ oak là gỗ gì

gỗ oak là gỗ gì ? Gỗ Oak có tên gọi chung đại diện cho 400 loài cây thuộc Quecus.Tại Việt Nam hay gọi gỗ sồi được trồng chủ yếu ở Bắc Mỹ và châu Âu những nơi có khí hậu lạnh phủ băng tuyết dày, loài cây này vẫn sinh trưởng được nếu nhiệt độ duy trì từ 5 -18 độ c. Cây Oak có chiều cao tối đa lên tới 30m và chúng được khai thác khi tuổi đời rơi vào khoảng 50- 60 năm.

gỗ oak

Gỗ Oak có hai dòng phổ biến đó là sồi trắng và sồi đỏ.Gỗ được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu âu và bắc mỹ.  Kết cấu gỗ sồi chắc,cứng bề mặt gỗ sồi không láng mịn nhưng lại có màu sắc và đường vân đều. Gỗ sồi được khai thác ở những cây có tuổi đời cao, khoảng trên 50 năm tuổi ở những rùng trồng tại châu âu nên cho ra chất lượng gỗ cực cao, đường vân rất đẹp và có khả năng chịu được lực tác động lớn.Đặc biệt, công nghệ tẩm sấy gỗ tiên tiến của nước ngoài so với việc chế biến hiện nay trong nước chính là giải pháp góp phần nâng cao độ bền cho gỗ sồi, giúp gỗ tránh được hiện tượng cong vênh, nứt nẻ, mối mọt tấn công. 

Gỗ sồi là một loại gỗ có chất lượng cao được sử dụng rộng rãi trong sản xuất đồ nội thất, sàn nhà, ván ép, đồ thủ công mỹ nghệ và các ứng dụng khác. Sự độc đáo và đẹp mắt của gỗ sồi làm cho nó trở thành một lựa chọn hàng đầu cho những người tìm kiếm sự sang trọng và độ bền trong sản phẩm của mình.

Giá gỗ sồi trên thị trường luôn không ngừng biến động. Là dòng gỗ nhập khẩu, gỗ sồi có giá thành dao động từ 16tr500/m3 tới 23tr/m3 tuỳ quy cách và chất lượng gỗ. Trên đây là báo giá tham khảo giúp bạn nhận định được giá trị của loại gỗ này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *