Làm thế nào để bảo quản đồ nội thất gỗ dái ngựa

Nhiều người sử dụng đặt câu hỏi Làm thế nào để bảo quản đồ nội thất gỗ dái ngựa có rất nhiều cách như thường xuyên làm sạch gỗ dái ngựa của bạn sẽ giúp ngăn chặn nấm mốc xuất hiện và bị đổi màu. Một mẹo đơn giản là rửa nhanh bằng xà bông nhẹ và nước và một số thuốc tẩy hay giấm trộn. Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng một bàn chải nhựa mềm vì bàn chải kim loại có thể làm xước và hư hại bề mặt gỗ.
Một số vết bẩn khó làm sạch có thể được loại bỏ bằng chất tẩy chuyên dụng mua ở cửa hàng. Khi làm sạch đồ gỗ dái ngựa của bạn, bạn nên bắt đầu với một lượng nhỏ và lau chùi nhẹ nhàng nhất. Nếu điều đó vẫn không hiểu quả, hãy thử một lượng chất tẩy rửa đậm đặc hơn.

Giải pháp Dễ dàng tự làm sạch:
– Trộn 1 cốc mỗi thuốc tẩy clo và bột giặt với 1 lít nước ấm
– Trộn 1 chén giấm với 1 lít nước ấm
Để bắt đầu, rõ ràng bạn cần  một không gian để làm sạch đồ nội thất của bạn. Đối với hầu hết các đồ nội thất ngoài trời này thì đây không phải là một vấn đề, đối với đồ nội thất bằng gỗ dái ngựa  trong nhà để chắc chắn bạn nên sử dụng một miếng vải mềm và sạch sẽ trong một không gian thoáng mát. Bôi hỗn hợp làm sạch của bạn vào chỗ vết bẩn, sử dụng một bàn chải nhựa mềm và chà vào gỗ như bạn thường làm. Cho hỗn hợp vào chỗ vết bẩn khoảng 15 phút. Sau đó rửa sạch bằng nước sạch. Phương pháp làm sạch này có thể không hiệu quả đối với đồ nội thất bằng gỗ dái ngựa được để bên ngoài và chịu đựng các yếu tố của môi trường trong một thời gian dài. Bạn có thể tìm thấy  một số giải pháp mình cần tại cửa hàng thân thiện.
Bôi dầu Teak Furniture
Bôi dầu đồ nội thất bằng gỗ dái ngựa không phải là một phương pháp để bảo vệ gỗ mà là một cách để duy trì và tăng cường màu vàng tự nhiên của gỗ. Một số người thích khả năng kháng lại thời tiết tự nhiên của gỗ khi không được xử lý. Đồ nội thất bằng gỗ dái ngựa được bôi dầu là tốt nhất để sử dụng trong nhà (như môi trường ổn định). Nếu bạn chọn đồ nội thất phủ dầu có thể sử dụng được ởbên ngoài, bạn sẽ cần phải thường xuyên lau chùi, bảo trì gỗ, bằng cách vô dầu các đồ nội thất mỗi 2-3 tháng và giữ đồ đạc ra ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Dầu Tùng được ưa thích bởi hầu hết các chuyên gia cho đồ nội thất bằng gỗ dái ngựa nhưng  dầu Linseeds – hạt lanh cũng là phổ biến. Ngoài ra còn có các loại dầu chuyên dùng  có sử dụng chất phụ gia như chất chẹn UV và các chất chống nấm mốc. Chỉ có đồ nội thất bằng gỗ dái ngựa đã bôi dầu thì đã được làm sạch hoàn toàn. Làm Sạch sẽ và loại bỏ các loại dầu tự nhiên được hình thành lên trên bề mặt gỗ và thay bằng một lớp dầu mới sẽ khôi phục lại bản chất của gỗ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *