gỗ thông nhập khẩu

Ở nước ta cũng có nhiều loại gỗ Thông, Thông 3 lá và Thông 5 lá là hai loại được phổ biến nhất. Tuy nhiên, gỗ thông nhập khẩu được sử dụng nhiều hơn vì Thông trong nước công nghệ tách nhựa ra khỏi gỗ Thông chưa cao, nên đa số sản phẩm được làm từ gỗ Thông đều được nhập từ nước ngoài về.

Do tốc độ sinh trưởng nhanh nên thời gian trồng cây gỗ thông nhập khẩu ngắn hơn các loại gỗ khác rất nhiều. Gỗ thông nhập khẩu thẳng, to, tròn rất đều, nó đã thuyết phục được các nhà sản xuất đồ gỗ, kiến trúc sư cũng như thợ chế tác. Bên cạnh đó thời gian sản xuất gỗ thông nhập khẩu  nguyên liệu, hay các món đồ nội thất cũng tiết kiệm được khá nhiều thời gian cũng như nguyên liệu.

 

Gỗ Thông nhập khẩu có nhiều loại khác nhau nhưng gỗ Thông trắng được đánh giá là đẹp và có giá trị cao nhất. Trên Thông trắng có nhiều mắt, chủ yếu là những mắt nhỏ, chủ yếu là mắt sống (mắt gỗ bị bong ra khi thành phẩm tạo ra 1 lỗ trên thân gỗ gọi là mắt chết). Những mắt gỗ Thông nhập khẩu càng tạo ra vẻ đẹp riêng của Thông trắng trong quá trình xử lý và thành phẩm. Chính vì vẻ đẹp và có giá trị cao nên Thông trắng bị khai thác một cách triệt để, sản lượng hiện này có không còn phong phú như trước kia. Gỗ Thông nhập khẩu hiện nay được sử dụng tại Việt Nam đa số là nhập từ cac nước Bắc Âu, Liên Xô, Canada và gần đây nhất là Chile.

Gỗ thông nhập khẩu tại các đơn vị kinh doanh gỗ hiện nay ở Việt Nam thường là gỗ sẻ xấy. Giá gỗ thông nhập khẩu không cao hơn gỗ thông trong nước nhiều. Giá gỗ thông nhập khẩu rất phong phú, cũng tùy xuất xứ gỗ mà có giá khác nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.