giá gỗ sồi mỹ

Có thể nói giá gỗ sồi Mỹ tại thời điểm hiện tại đang rất tốt, Gỗ sồi (oak) Mỹ nhập khẩu thường chất lượng rất cao và ổn định. Nhất là khi loại gỗ này đã được sử dụng lâu đời bởi người phương Tây khi mà họ đã biết sử dụng gỗ sồi vào các mục đích của mình từ rất lâu. Với đường vân gỗ thẳng và dài mặt gỗ sồi xẻ sấy mịn nên bắt mắt và thu hút người mua khi còn là nguyên liệu gỗ.  Vì vậy các sản phẩm từ gỗ sồi Mỹ có tính thẩm mỹ rất cao. Đặc tính của gỗ sồi còn được khẳng định khi mà có thể bám đinh keo tốt, có thể dùng cho các dự án ngoài trời. Các kiến trúc sư rất ưu ái cho loại gỗ này cho các dự án của mình.

GỖ SỒI (OAK):
– Trên thị trường có chủ yếu 02 loại gỗ Sồi trắng (White Oak), và Sồi đỏ (Red Oak). Thường có nguồn gốc nhập khẩu từ Châu Âu, Mỹ. ở Việt Nam mình cũng có gỗ Sồi nhưng ít được dùng trong các thiết kế nội thất ngày nay, mà hiện nay ở các làng nghề mộc truyền thống như Chàng Sơn như chúng tôi thấy thì hay được dùng để làm thang và dát giường chứ ít dùng đóng đồ nội thất).
– Đặc tính vật lý: Gỗ sồi có khả năng chịu lực tổng thể rất tốt và khả năng này tương ứng với trọng lượng của gỗ. Độ kháng va chạm của gỗ sồi thuộc loại tốt. Gỗ và khá cứng và gỗ chặt thớ gỗ hơn gỗ Tần Bì. Một số loại sồi có phản ứng với đinh sắt nên phải dùng ốc vít hoặc đinh mạ kẽm. Lõi gỗ sồi có khả năng kháng mối mọt tốt. Tuy nhiên gỗ sồi có nhược điểm như sàn gỗ tự nhiên khác như độ biến dạng, co dãn khi thay đổi độ ẩm môi trường.
– Đặc điểm nhận biết :
+ Màu sắc : màu gỗ Sồi tuy sáng nhưng thường vẫn TỐI HƠN gỗ TẦN BÌ
+ Tom gỗ (gọi theo kiểu thợ mộc hoặc bạn có thể hiểu nôm na là các sợi của thớ gỗ cũng được ) : NHỎ và MỊN HƠN gỗ TẦN BÌ và CÓ NHIỀU VÂN NHỎ MÀU SẬM ĐỨT QUÃNG CHẠY DỌC THEO VÂN GỖ GIỐNG NHƯ HẠT MƯA RƠI.

 

 

Giá 1m3 gỗ sồi (oak) do không quá cao so với mong muốn của nhà sản xuất nên họ ưu tiên lựa chọn nó cũng đúng. Do giá gỗ luôn luôn thay đổi, có thể là theo ngày chứ không phải là theo tuần hay theo tháng, nên giá gỗ bạn có trong tay phải luôn là giá gỗ sồi mới. Nếu giá gỗ sồi Mỹ nguyên liệu không được cập nhật thì sẽ khó mà chính xác được, như vậy thì sẽ rất khó để có một kế hoạch sản xuất rõ ràng, chính xác. Bảng giá gỗ sồi nhập khẩu tại các điểm bán gỗ thường nhân viên cập nhật liên tục nhưng bạn cũng cần cẩn trọng. Gỗ sồi giá bao nhiêu hay gỗ nguyên liệu giá bao nhiêu là thông tin không bao giờ bạn được bỏ qua.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *