gỗ okuome ( gỗ dái ngựa nhập khẩu )

gỗ okuome ( gỗ dái ngựa nhập khẩu )

Gỗ Okoume (tên khoa học là Aucoumea klaineana) là một loại gỗ cứng, có xuất xứ từ các khu rừng ở châu Phi, chủ yếu là Gabon, Cộng hòa Congo và Cộng hòa Trung Phi. Gỗ okuome ( gỗ dái ngựa nhập khẩu ) thuộc họ xoan, có thân thẳng tròn, có thể cao tới khoảng 20–35 m. Là cây thân gỗ với lá bán thường xanh với kích thước trung bình.

Gỗ có màu đỏ nâu đậm đẹp, thớ gỗ mịn, dễ làm, dễ thao tác. Gỗ ít co giãn, tỷ trọng nhẹ bằng 0.54 (15% nước).

Gỗ Okoume có những đặc điểm nổi bật của họ gỗ nhà xoan giống như dái ngựa hay xoan đào.

Đầu tiên, đó là khả năng chống nước và chống mối mọt tốt đô dẻo dai giúp cho gỗ Okoume được sử dụng trong những ứng dụng yêu cầu khả năng chịu lực như xây dựng.

Thứ hai, gỗ Okoume có độ bền cao và kháng mài mòn tốt, làm cho nó trở thành vật liệu lý tưởng cho các công trình xây dựng và đồ nội thất.

Cuối cùng, với vân gỗ tự nhiên đẹp và màu sắc vân sáng, gỗ Okoume thường được sử dụng trong các sản phẩm nội thất cao cấp như cửa, sàn, tủ và bàn ghế và sàn gỗ.

Những loại gỗ okoume đang được buôn bán trên thị trường hiện nay thực ra là từ các loài cây khác có quan hệ họ hàng gần với gỗ dái ngựa, thường có chất lượng gỗ kém hơn.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghành gỗ chuyên cung cấp về dòng gỗ này nhận thấy gỗ okuome GABON là dòng gỗ có tính chất gần như thay thế dái ngựa và mahogany.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *