sấy gia công gỗ công nghệ sấy gỗ hơi nước

Sấy gia công gỗ là công nghệ sấy gỗ là chỉ quá trình mà dưới tác dụng của nhiệt độ, làm cho nước (ẩm) ở trong gỗ hóa hơi và được loại bỏ. Quá trình nước bay hơi được phát sinh khi áp suất riêng phần của hơi nước trong không khí thấp hơn áp suất của hơi bão hòa ở nhiệt độ đó, thông thường hơi nước trong không khí ẩm đều là hơi không bão hòa, do đó mà ờ bất kỳ nhiệt độ nào thì đều phát sinh quá trình bay hơi nước.

Gỗ xẻ được tạo ra từ những cây gỗ tròn tươi, chúng còn chứa một lượng ẩm rất lớn, thông thường lượng ẩm này đều có xu hướng bay hơi khỏi bề mặt của tấm ván, do vậy theo thời gian mà những tấm ván này luôn luôn trong trạng thái được sấy khô. Ở điều kiện áp suất thường mà gỗ được gia nhiệt đến nhiệt độ lớn hơn 100°c, thì sẽ làm cho phần nước ở trong gỗ phát sinh hiện tượng sôi và bay hơi. sấy gỗ là chỉ một quá trình sấy mà được con người tổ chức, điều khiển theo một tiêu chuẩn nhất định, hoặc là quá trình sấy tự nhiên nhờ vào những điều kiện của khí hậu.

1291891503_IMG_0531

Mục đích của sấy gỗ và ý nghĩa trong nền kinh tế quốc dân Mục đích của sấy gỗ bao gồm 3 mặt chủ yếu sau:

(1) Phòng chống mục và sâu hại cho gỗ.
Khi độ ẩm của gỗ xẻ nhỏ hơn 20%, hoặc khi gỗ được dự trữ ở trong nước, thì có thể tránh được sự nguy hại từ mục, mọt hoặc biến màu đối với gỗ. Ví dụ, gỗ Thông đuôi ngựa là loại gỗ được phân bố rất rộng rãi ở các tỉnh phía nam của Trung Quốc, gỗ có khối lượng thể tích và cường độ ở mức trung bình, thích hợp sử dụng trong kiến trúc, làm thùng xe, hoặc đồ gia dụng,…, loại gỗ này rất dễ bị mục hoặc biến màu, thế nhưng nếu sấy gỗ cho độ ẩm của nó đạt nhỏ hơn 20%, thì có thể đảm bảo được tốt chất lượng của gỗ trong quá trình sử dụng.

(2) Phòng hiện tượng cong vênh và nứt gỗ qua việc sấy gỗ.
Đem gỗ sấy đạt đến độ ẩm thích hợp với môi trường sử dụng, có thể tránh được sự co rút và dãn nở của gỗ, từ đó tránh được hiện tượng cong vênh hay nứt gỗ. Ví dụ như khu vực Đông bắc của Trung Quốc, độ ẩm thăng bằng của gỗ chỉ đạt khoảng 10%, do đó mà gỗ cần phải được sấy đến độ ẩm tương ứng là từ 7-9%. Còn những khu vực ven biển ở phía Đông nam, do khí hậu nóng ẩm, nên khi sấy gỗ cũng cần sấy đến độ ẩm khoảng 12- 13%. Ờ khu vực Đông bắc, với những sản phẩm gỗ để xuất khẩu sang bắc Mỹ, thì cũng cần sấy đến độ ẩm cuối cùng khoảng 6-8%.

lo-say-san-go
(3) Việc sấy gỗ sẽ nâng cao cường độ lực học, cải thiện tính chất vật lý cho gỗ.
Khi độ ẩm thấp hơn độ ẩm bão hoà thớ gỗ, thì cường độ lực học của gỗ sẽ tuỳ theo sự giảm xuống của độ ẩm mà nó tăng lên. Ngoài ra, độ ẩm thấp có thể cải thiện được những tính chất vật lý của gỗ, nâng cao được chất lượng dán dính cho gỗ, các vân thớ của gỗ, độ chiết quang hay tính cách điện của gỗ cũng được thể hiện rõ.

Đây là công nghệ sấy được Công ty TNHH Việt Khôi Nguyên áp dụng để sấy rất nhiều gỗ, ván,gỗ xẻ sấy cho các đối tác  nhà cung cấp gỗ nguyên liệu hàng đầu hiện nay khu vực phía nam.

Thông số kỹ thuật của một số lò sấy đại diện. Quý khách vui lòng liên hệ để được tư vấn.

Công suất sấy (m3)

Nhiệt độ lò sấy(oC)

Công suất quạt(kW)

Độ ẩm(%)

Kích thước hầm(m)

8

<60

0.75

<12

4.4×2.2×2.5

10

<60

1.1

<12

5×2.5×2.5

20

<60

1.1

<12

5.5x3x3

25

<60

1.5

<12

6×3.5×3.2

Đại diện kinh doanh (Mr Thái): 090 997 8867.
Mail: vietnguyenkhoico@gmail.com
Wedsite: godaingua.vn
Công Ty TNHH Việt Khôi Nguyên
Số 16/5, KP. Tân Phước, P. Tân Bình, Thị xã Dĩ An, Tỉnh Bình Dương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.