sấy gỗ gia công

Hiện nay gỗ và các sản phẩm sấy gỗ gia công  đã trở thành một trong những mặt hàng xuất khẩu chủ lực của Việt Nam. Để nâng cao tính chất cơ lý và chất lượng gỗ việc sấy gỗ là cần thiết và khâu sấy là khâu tốn năng lượng và ảnh hưởng nhiều tới tiến độ sản xuất nhất trong các xí nghiệp chế biến gỗ hiện nay.Tiêu thụ gỗ còn góp phần đẩy mạnh việc trồng rừng, phủ xanh đất trống, đồi trọc và góp phần xóa đói, giảm nghèo cho bà con ở vùng sâu vùng xa cũng như cải tạo môi trường.

Qua khảo sát ở một số cơ sở sản xuất đồ gỗ chúng tôi nhận thấy hệ thống sấy gỗ gia công ở các cơ sở này nói chung còn nhiều vấn đề cần nghiên cứu và khắc phục để có thể nâng cao độ hiệu quả trong sử dụng năng lượng cũng như giảm suất đầu tư cho hệ thống sấy gỗ gia công đồng thời có thể giữ nguyên chất lượng gỗ sấy.

Do nhiều lý do như yêu cầu của sản phẩm, đặc tính của nguyên liệu các hệ thống sấy gỗ gia công  hiện tại ở nước ta chủ yếu là sấy gỗ thanh có chiều dày 15÷60 mm, các tấm với độ dày lớn có thời gian sấy lâu nằm ngoài phạm vi của bài này, các tấm mỏng với chiều dày 1÷3 mm để sản xuất gỗ dán thường được phơi tự nhiên.

Về mặt năng lượng hệ thống sấy phổ biến nhất là hệ thống sấy gỗ gia công dùng hơi nước ngoài ra còn có hệ thống dùng buồng đốt sinh khối với trao đổi nhiệt khí – khói, một số hệ thống sấy hiện đại như sấy bằng bơm nhiệt, bằng năng lượng mặt trời hay sấy chân không cũng bước đầu được nghiên cứu. Tuy nhiên việc áp dụng còn hạn chế chủ yếu là do giá thành cao hoặc chi phí năng lượng lớn. Về thiết bị sấy phổ biến nhất vẫn là sử dụng buồng sấy, sấy hầm tuy có chi phí năng lượng thấp hơn nhưng do nhiều lý do như đầu tư lớn, độ ổn định của sản phẩm chưa cao nên ít được sử dụng. Sơ đồ hệ thống sấy buồng sử dụng hơi nước được trình bày trên hình 1.

 

so do buong say go dung hoi

Hình 1. Sơ đồ buồng sấy gỗ dùng hơi

 

1: Gỗ xếp thành đống có khe gió qua;

2: Calorifer hơi nước;

3: cửa thải ẩm và cấp không khí;

4: Quạt hướng trục có thể đảo chiều;

5: cảm biến nhiệt độ, độ ẩm gỗ

Kết cấu buồng sấy: buồng sấy gỗ gia công thường có thể sấy 20÷100 m3 gỗ mỗi mẻ được chia thành hai phần xếp các khối gỗ sấy nằm giữa, hai đầu và phía trên là kênh dẫn gió và vị trí để lắp thiết bị như: quạt hướng trục, dàn Calorifier, các bộ cảm biến nhiệt độ khô, ướt, độ ẩm gỗ, độ ẩm cân bằng của gỗ… các khối gỗ được xếp thành lớp, ở giữa là các thanh kê có bề dày 20÷30 mm tạo thành các khe cho tác nhân sấy đi qua.

Khi quý đơn vị sấy gỗ gia công tại nhà máy của chúng tôi đều tuân theo một quy trình kỹ thuật nghiêm ngặt nhằm tạo ra các sản phẩm đạt chất lượng cao. Chúng tôi có hệ thống lò sấy hiện đại, công nghệ sấy tiến tiến. Gỗ sấy được áp dụng theo từng quy trình sấy chuẩn độ ẩm gỗ sau sấy đạt 8-12% theo tiêu chuẩn chung của chất lượng gỗ sấy. Gỗ sau khi sấy ra lò được phân loại theo tiêu chuẩn.

Liên hệ :

Đại diện kinh doanh :

Mr Thái : 090 997 8867

Công ty Việt Khôi Nguyên

Địa chỉ : 1/91 ấp bình thuận 2, Phường Thuận giao, Thuận An, Bình Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *