gỗ dái ngựa tên tiếng anh là gì?

gỗ dái ngựa rất nhiều tên gọi, gỗ dái ngựa tên tiếng anh là gì? sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết sau. Dái ngựa, Xà cừ Tây Ấn, dái ngựa Tây Ấn hay Nhạc ngựa. danh pháp khoa học Swietenia mahagoni, là một loài trong chi Dái ngựa (Swietenia) của họ Xoan (Meliaceae). Loài này đượcCarl von Linné miêu tả khoa học đầu tiên năm 1753. Chúng là loài bản địa miền nam Florida,Cuba, Jamaica và Hispaniola.

Nó là cây thân gỗ với lá bán thường xanh, kích thước trung bình, có thể cao tới 30–35 m. Các lá kép lông chim chẵn, dài 12–25 cm, với 4 tới 8 lá chét, mỗi lá chét dài 5–6 cm và rộng 2–3 cm; không có lá chét ở đầu cùng. Hoa nhỏ, mọc thành chùy hoa ở nách lá. Quả là dạng quả nang hóa gỗ hình trứng ngược, dài 5–10 cm và rộng 3–6 cm, chứa nhiều hạt có cánh.

Đặc điểm của câu gỗ dái ngựa

Cây gỗ dái ngựa đào chủ yếu phân bố ở các vùng núi cao, thường là nhưng  nơi có độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. gỗ dái ngựa là loại cây không chịu bóng nên chúng thường mọc ở các vùng đất ven đường hoặc các bãi đất trống trên nương rẫy. Cây dái ngựa có chủ yếu ở các nước Đông Nam Á, Ấn Độ , Trung Quốc và một số nước thuộc Châu Phi.

 

go-dai-ngua-la-gi-2

 

Gỗ dái ngựa cho giá trị kinh tế cao, ngoài lấy gỗ để phục vụ cho ngành đóng đồ nội thất.Chính vì vậy mà gỗ dái ngựa trở nên rất quý và gỗ dái ngựa rất được ưa chuộng hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *