tìm hiểu về gỗ dái ngựa

gỗ dái ngựa là loại gỗ  rất thông dụng trong nội thất.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về gỗ dái ngựa này thông qua bài viết của chúng tôi.loại gỗ này cứng và chắc , chúng thường được sử dụng để làm cửa gỗ, tay vịn cầu thang, tủ bếp, bàn ghế, tủ đựng rượu…chúng có những ưu điểm nổi trội nào, cần phải quan tâm những vấn đề gì để chọn mua cho mình những sản phẩm nội thất tốt nhất được đóng từ gỗ này?

Tại Việt Nam cây dái ngựa  phân bổ chủ yếu ở miền trung trở vào chủ yếu tập trung ở khu vực rừng núi Tây Nguyên. Gỗ dái ngựa khá cứng và chắc, ở Việt Nam được xếp vào nhóm IV  trong bảng phân loại gỗ . Có giác lõi phân biệt, giác màu trắng vàng nhạt, dày, lõi màu đỏ thẫm hơi có vân, thớ gỗ mịn, nặng, tỷ trọng 1,15 (15% nước).

Ngoài ra gỗ dái ngựa  còn có phân bố nhiều ở campuchia, nước mà có nguồn cung gỗ nguyên liệu cho Việt Nam đứng thứ 3 trong các nước mà Việt Nam nhập khẩu gỗ nguyên liệu nhiều nhất. Chính phủ Campuchia đang siết chặt cơ chế quản lý và bảo vệ rừng nên dự đoán trong thời gian tới gỗ nguyên liệu trong đó có dái ngựa sẽ khan hiếm dần.

Nhận biết gỗ dái ngựa  khi còn là nguyên liệu

Khi còn là gỗ nguyên liệu, gỗ dái ngựa  khối nhìn vào thường có màu vàng đỏ (gỗ mới khai thác, vừa bóc tách dác gỗ) đến màu đỏ thẫm (gỗ đã để lâu sau khi khai thác) lý do là vì căm xe có 1 đặc tính đó là sau 1 thời gian dài chất nhựa của cây căm xe thấm từ trong ra làm cho gỗ xẫm màu xuống. Lượng nhựa tích dần và thẩm thấu làm cho gỗ dái ngựa nhìn vào có màu đỏ thẫm.

 

images

Như vậy khi còn là gỗ nguyên liệu thì gỗ dái ngựa  khá dễ dàng để nhận biết ra chúng. Gỗ thường được nhập khẩu về dưới dạng hộp vuông (đã loại bỏ dác gỗ), các đầu mối trong nước tiến hành xẻ quy cách đem sấy hoặc phơi gỗ khi đạt đủ độ ẩm sẽ tiến hành sản xuất đồ gỗ nội thất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *