Gỗ Dầu Có Mấy Loại

Gỗ Dầu Có Mấy Loại
Gỗ Dầu Có Mấy Loại

Gỗ Dầu hiện nay là loại gỗ khá được ưa chuộng trên thị trường bởi độ bền và các ứng dụng rộng rãi loại gỗ này trong đời sống. Trong bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu gỗ dàu hiện nay có mấy loại.

Gỗ Dầu hiện nay phân loại chủ yếu hai dòng. Gỗ Dầu Trong nước và và Gỗ Dầu nhập khẩu.

Gỗ Dầu Trong Nước.

Hiện gỗ dầu trong nước có gỗ dầu đỏ và gỗ dầu Lông.

Gỗ Dầu Đỏ.

Gỗ dầu đỏ là dòng gỗ chất cây ửng đỏ khi xẻ. Loại này khá chắt chắn và nặng được dùng trong xây dựng chịu lực tốt như làm xà gồ gỗ, gỗ đòn tay hay gỗ sàn xe. Gỗ dầu đỏ được trồng khai thác chủ yếu các rừng tây nguyên và biên giới campuchia các tỉnh miền tây.

Gỗ Dầu Có Mấy Loại

Gỗ Dầu Lông.

Gỗ dầu lông gỗ có màu nhạt hơn so với gỗ dầu đỏ chủ yếu dùng cho các công trình ngoài trời như làm bon tàu và sàn xe. Gỗ chịu được nắng mưa độ bền cao tương tự như gỗ teak hay gỗ thông biến tính hiện nay trên thị trường. Nhưng giá thành rẽ hơn và độ bền tốt hơn. Gỗ hiện được trồng để khai thác nên nguồn gỗ khá ổn định.

Gỗ Dầu Nhập Khẩu.

Hiện gỗ dầu nhập khẩu hiện nay trên thị trường có 2 loại. Gỗ dầu úc tên gọi dill và gỗ dầu lào.

Gỗ Dầu Úc ( Dill).

Gỗ dầu úc nhập trực tiếp từ úc qua các tàu gỗ lớn. Loại gỗ này cây thẳng thân lớn ít mắt gỗ. Cây chắc chắn nên ưu tiên xẻ gỗ xây dựng.Ngược lại hiện nay giá thành khá cao và vân gỗ không có cùng nguồn gỗ không chủ động nên không được dùng nhiều hiện nay.

gỗ dầu nhập khẩu

Gỗ Dầu Lào.

Tương tự chất cây gỗ dầu trong nước gỗ dầu lào cây già và tốt hơn. Gỗ dầu lào thường giá thành cao hơn và về là dạng gỗ hộp. Gỗ này có vân nhiều hơn so các dòng gỗ dầu khác nên khá được ưa chuộng trong nghành nội thất.

Kết Luận.

Sự đa dạng nguồn gốc trong các loại gỗ dầu mang lại cho người tiêu dùng nhiều lựa chọn phong phú, từ màu sắc đến tính chất qua đó giúp người dùng nắm bắt công dụng từng dòng gỗ dầu để biết phù hợp nhu cầu sử dụng của mình. Qua bài viết này, hy vọng giúp bạn đã hiểu rõ hơn về các loại gỗ dầu phổ biến và ứng dụng của chúng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *